4 cây thuốc quanh nhà đẩy lùi đau khớp

0798 16 16 16 Gọi ngay: 0798 16 16 16
 • Red Bull
 • Red Bull
 • Red Bull
 • Red Bull
4 cây thuốc quanh nhà đẩy lùi đau khớp

Đau đầu gối nhưng không sưng là tình trạng không hiếm gặp và gần như không giới hạn trong bất cứ đối tượng nào. Đáng nói vì bệnh không biểu hiện ra bên ngoài bằng hình thức rõ ràng nên khiến người bệnh dễ chủ quan.

Nhiều bệnh cơ xương khớp có biểu hiện chung là đau đầu gối nhưng không sưng. Chẳng hạn ở giai đoạn đầu của viêm khớp, thoái hóa khớp người bệnh chỉ có cảm giác khớp đau nhức nhẹ thường là sau khi vận động nhiều, mới ngủ dậy,... Ngoài ra đau đầu gối nhưng không sưng còn có thể xuất phát từ nguyên nhân viêm gân, lao khớp, chấn thương,.. Người bệnh có thể cảm thấy đau âm ỉ, đau nhói đột ngột.
Ngải cứu
Theo đông y, ngải cứu vị đắng, tính ấm có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, điều hòa khí huyết. Là vị thuốc chủ trị trong các bài thuốc chữa các bệnh đau nhức do xương khớp gây ra. Ngải cứu có thể sử dụng bằng nhiều cách như sắc nước uống, đắp lên vùng đau nhức hoặc hơ điếu ngải…
Nguyên liệu:

 • 250g ngải cứu tươi
 • 120ml dấm gạo
Cách thực hiện:
Ngải cứu rửa sạch với muối, giã nát, dấm đun nóng;
Dùng một miếng vải hoặc khăn sạch, mỏng gói lá ngải cứu trộn với dấm đắp lên vùng đau nhức.
Thực hiện liên tục nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 15 ngày thì ngưng rồi tiếp tục. 
Lưu ý: nếu dùng ngải cứu để uống, chỉ nên uống từ 3 – 5g ngải cứu tươi 1 lần. Không nên sắc uống thay trà vì ngải cứu có dược tính cao nên dễ gây ngộ độc.
Cây đau xương
Cây dây đau xương còn có tên gọi khác là thân cân đằng, khoan cân đằng, tục cốt đằng… đây là một cây thuốc đã được sử dụng từ lâu đời trong điều trị đau nhức xương khớp
Trong đông y, dây đau xương có vị hơi đắng, tính mát. Thảo dược này có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, thư cân, hoạt lạc, khu phong, chỉ thống. Thường dùng chữa các bệnh như: tê thấp, đau xương khớp, tê bại. Ngoài ra, còn dùng để chữa đau nhức gân cốt, đau dây thần kinh hông, đòn ngã tổn thương và để bổ sức.
Bài thuốc từ dây đau xương chữa trị đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối, thấp khớp
Sử dụng khoảng 20 – 30g các loại dây đau xương, cỏ xước, rễ gấc, bưởi bung, đơn gối hạc. Thuốc được sử dụng bằng cách sắc để uống mỗi ngày 1 thang
Sử dụng 20 củ mài, 12g khoan cân đằng, 20g cẩu tích, 16g tỳ giải, 16g đỗ trọng, 16g bổ cốt toái, 12g củ mài, 12g rễ cỏ xước, 12g thỏ ty tử. Đem tất cả các nguyên liệu sắc nước uống hoặc ngâm rượu.
Cây lá lốt
Đây là loại cây vô cùng thân thuộc với chúng ta, thường được dùng trong các món ăn mỗi ngày. Ngoài ra đây còn là một loại dược liệu có công dụng chữa bệnh, nhất là trong các bệnh cơ xương khớp
Toàn cây lá lốt đều được dùng làm thuốc. Có thể thu hái quanh năm. Sau khi thu hái đem rửa sạch. Có thể dùng tươi hoặc phơi nắng hay sấy khô dùng dần. Trong đông y thường dùng cây lá lốt để trị phong hàn thấp, chân tay lạnh, tê bại, tê thấp, đau lưng, đau gấp ngang lưng, sưng đầu gối, bàn chân tê buốt.
Dùng lá lốt để chữa đau nhức xương khớp đúng cách:
 • Với lá lốt đã được phơi khô
Lá lốt phơi khô khoảng 10- 15g rửa sạch cho hết bụi bẩn, để ráo nước. Sau đó cho vào nồi đổ nước vào sắc lấy nước uống trong ngày, bạn nên uống sau khi ăn và khi thuốc còn nóng sẽ tốt hơn rất nhiều. Uống trong vòng 1 tuần là bạn có thể thấy tác dụng của lá lốt. Lá lốt sẽ giúp bạn bớt đau nhức xương khớp hơn rất nhiều và bệnh đau nhức xương khớp sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.
 • Với lá lốt tươi
Lấy khoảng 10 - 20 g lá tươi rửa sạch bụi bẩn, để ráo nước sau đó đem bỏ vào nổi đổ nước vào sắc lấy nước uống trong ngày, bạn cũng nên uống nước lá lốt này sau khi đã ăn xong, bạn sử dụng liên tục trong vòng 7 ngày là có thể thấy công hiệu bất ngờ của lá lốt chữa đau nhức xương khớp.
Xấu hổ đỏ
Cây xấu hổ còn có tên gọi khác là cây trinh nữ, mắc cỡ. Theo đông y, xấu hổ vị ngọt chát, tính mát, có công dụng chống viêm, trấn an tình thần. Được sử dụng để điều trị phong thấp tê bại, suy nhược thần kinh…
Nguyên liệu:
 • 120 rễ cây xấu hổ
 • Rượu 40 độ
 • 600ml nước
Cách thực hiện:
Rễ cây xấu hổ đem sao vàng, tẩm rượu 40 độ cho khô;
Sắc với 600ml nước, thấy còn 200 – 300ml nước thì ngưng;
Chia thành 2 – 3 lần uống/ngày, sử dụng kiên trì 5 – 7 ngày để thấy hiệu quả.

Tin liên quan

 • Email

  ĐĂNG KÝ EMAIL

  ĐỂ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
Design by Kingweb.vnClose